chính sách vận chuyển


CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG CỦA VNBatteryOnePlus.com

Đội ngũ chuyên gia tại ẮcquyMột+ mong muốn có được sự tin tưởng và kinh doanh lâu dài của bạn. Rõ ràng, một trong những bước cuối cùng trong quá trình làm việc với chúng tôi liên quan đến bước vận chuyển. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy một cái nhìn tổng quan về chính sách vận chuyển của chúng tôi.


Vận chuyển miễn phí trên toàn thế giới

Vận chuyển miễn phí trên toàn thế giới được đảm bảo cho người tiêu dùng trực tuyến toàn cầu. Để đảm bảo nhận được các mặt hàng kịp thời, gói hàng của bạn (các mặt hàng bạn đã mua) sẽ được gửi trực tiếp từ các kho khác nhau.

Chúng tôi gửi đến toàn thế giới bằng Air Mail, Ví dụ FedEx SmartPost, Hà Lan Đăng ký Air Mail, Thụy Điển Đăng ký Air Mail, Bỉ Air Mail, Thổ Nhĩ Kỳ Air Mail, AU Express Shipping, UPS / DHL / FedEx Express Shipping, Russia Express Shipping. Một số có thể theo dõi nó trực tuyến.

Chúng tôi đảm bảo các đơn đặt hàng sẽ được gửi trong vòng 1-2 ngày làm việc (thường là vào ngày hôm sau) sau khi thanh toán nhận được / eCheck bị xóa. Bình thường 15-30 ngày có thể giao hàng cho các nước lớn.

Tất cả các mặt hàng sẽ được gửi trực tiếp từ kho của chúng tôi.

Chi phí vận chuyển và xử lý đến từ chi phí đóng gói, vật tư, điền đơn đặt hàng, kiểm tra kiểm toán tiên tiến & kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt.


Thật không may, vận chuyển pin không phải lúc nào cũng là một quá trình trơn tru bất chấp những nỗ lực tốt nhất của mọi người. Dưới đây là một số chính sách cơ bản thay thế cho các trường hợp nhất định có thể phát sinh:


Gói từ chối

Nhóm tại ẮcquyMột+ không khuyến nghị bạn từ chối gói hàng từ chúng tôi. Làm như vậy sẽ chỉ thêm vào chi phí của quá trình cho tất cả mọi người tham gia. Thay vào đó, nếu bạn cần hoàn lại tiền, hãy chấp nhận gói và bắt đầu quá trình này với chúng tôi thông qua các giao thức đã được thiết lập của chúng tôi. Nếu một gói bị từ chối, chi phí của lô hàng được trả lại sẽ được khấu trừ vào khoản hoàn trả của bạn.

Nếu bạn đặt hàng vận chuyển quốc tế, việc từ chối một gói sẽ không chỉ thêm vào chi phí vận chuyển mà còn có phí hoàn kho 20% được thêm vào đơn đặt hàng ban đầu cũng như số tiền phí môi giới cần thiết cho các sản phẩm của chúng tôi để vận chuyển qua biên giới .


Gói hàng bị mất trong quá cảnh

Nếu đơn đặt hàng của bạn bị mất trong quá cảnh, ẮcquyMột+ sẽ ngay lập tức bắt đầu quá trình chạy theo dõi trên lô hàng của bạn. Quá trình này thường mất khoảng 10 ngày làm việc và nếu đơn hàng không được xác định khi quá trình này hoàn tất, ẮcquyMột+ sẽ gửi lại đơn đặt hàng cho bạn.


Công ty Tàu Sản phẩm sai

Lỗi có thể xảy ra trong quá trình thực hiện và nếu bạn nhận được sản phẩm sai do lỗi của chúng tôi, ẮcquyMột+ sẽ gửi lại sản phẩm chính xác cho bạn với điều kiện là nó có sẵn trong kho. Tất cả những gì chúng tôi yêu cầu là như sau: Người mua phải thông báo cho chúng tôi về lỗi trong vòng 10 ngày kể từ khi nhận được sản phẩm sai.

Tùy thuộc vào tình huống, nhóm của chúng tôi có thể yêu cầu thêm thông tin về lỗi vận chuyển, có thể bao gồm một bức ảnh về những gì bạn nhận được.

Sản phẩm phải được trả lại với số RMA thích hợp trong vòng 10 ngày.

Khi chúng tôi nhận được pin không chính xác, nhóm của chúng tôi sẽ gửi sản phẩm phù hợp cho bạn ngay lập tức. Nếu bạn cung cấp cho chúng tôi số theo dõi hợp lệ trên lô hàng trả lại của bạn, chúng tôi sẽ gửi sản phẩm mới cho bạn ngay khi lô hàng của bạn được xác minh.


Sản phẩm bị hư hại bởi hoặc bị đánh cắp từ vận chuyển

Một sản phẩm được coi là bị hư hỏng nếu:

Gói chứa tài liệu từ công ty nói rằng hộp đã được mở và sản phẩm bị hỏng; hoặc là

Người nhận mở gói và sản phẩm đã bị hư hỏng về mặt vật lý theo một cách nào đó.

Một sản phẩm được coi là bị đánh cắp nếu người nhận nhận được gói hàng với tài liệu của công ty vận chuyển nói rằng gói hàng đã được mở và sản phẩm bị xóa trong quá trình vận chuyển.

Trong cả hai trường hợp, tất cả những gì bạn cần làm là điền vào bản khai của chúng tôi, ký tên và gửi fax lại cho bộ phận Dịch vụ khách hàng của chúng tôi. Nếu sản phẩm bị hỏng nhưng bạn nhận được, hãy gửi lại cho chúng tôi với bản khai của bạn. Khi chúng tôi nhận được tài liệu bao gồm tuyên bố từ công ty vận chuyển rằng sản phẩm bị hư hỏng hoặc bị đánh cắp trong khi giao hàng, ẮcquyMột+ sẽ gửi cho bạn một sản phẩm mới miễn phí cho bạn.

Sản phẩm bị hư hỏng phải được trả lại trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận được. Các sản phẩm được trả lại vì lý do này hơn 30 ngày sau khi nhận sẽ phải chịu khoản phí bổ sung là $ 10. ẮcquyMột+ sẽ không chịu trách nhiệm cho phí vận chuyển trở lại.


Địa chỉ sai hoặc không gửi được:

Nếu người mua thông báo cho ẮcquyMột+ rằng họ đã cung cấp địa chỉ giao hàng không chính xác, thì:

ẮcquyMột+ sẽ cố gắng chặn lô hàng. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo cho sự thành công của nỗ lực này có thể được thực hiện, vì các đơn đặt hàng được vận chuyển nhanh chóng.

Nếu người mua cung cấp địa chỉ giao hàng không chính xác và đơn đặt hàng không được trả lại cho ẮcquyMột+, công ty không chịu trách nhiệm cho lô hàng bị bỏ lỡ.

Nếu sản phẩm được trả lại cho ẮcquyMột+, người mua có thể yêu cầu đổi lại. Mặc dù người mua sẽ chịu trách nhiệm cho phí vận chuyển mới, ẮcquyMột+ sẽ miễn phí xử lý.

Nếu sản phẩm được trả lại cho ẮcquyMột+, người mua có thể hủy đơn hàng tại thời điểm đó. Tuy nhiên, người mua vẫn phải chịu trách nhiệm cho cả phí vận chuyển hiện tại và phí xử lý.


ẮcquyMột+ vận chuyển - Liên hệ với chúng tôi

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào về quy trình vận chuyển pin tại ẮcquyMột+, vui lòng liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào.

Chọn một trong các trang web của ẮcquyMột+ :

Tiếng anh   Tiếng việt   Tiếng pháp   Na Uy   Tiếng Hungary   Tây Ban Nha   Ý   Hy Lạp   Hà Lan   Bồ Đào Nha   Tiếng Đan Mạch   Tiếng Indonesia   Thái lan   Ba Lan   Thụy Điển   Tiếng nga   Tiếng Đức